Ý Nghĩa Cây Thiết Mộc Lan Trong Phong Thuỷ

Cây Thiết Mộc Lan trong phong thuỷ từ lâu là loại cây rất được ưa chuộng, nhất là trong yếu tố nội thất phong thuỷ. Nó không chỉ điều hoà không khí mà còn tạo không gian đẹp.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cây Thiết Mộc Lan trong phong thuỷ. Từ ý nghĩa cho đến cách trồng cây, chăm sóc cây. Cùng theo dõi nhé!

Cây Thiết Mộc Lan
Cây Thiết Mộc Lan

Mục lục

Tìm hiểu chung cây Thiết Mộc Lan

  • Thiết Mộc Lan là cây gì?

Đây là loại cây thân gỗ cột, có nhiều lá. Đặc điểm của cây này là khi cắt ngang cây, xung quanh vị trí cắt sẽ mọc rất nhiều chồi non. Phiến lá cây có sọc rộng, vàng nhạt, trung tâm lá cũng hơi ngả vàng. Lá cây có thể rộng đến 10cm và dài đến 100cm, chiều cao có thể đạt đến 6m nếu trồng cây ở nơi có điều kiện tự nhiên hoặc trồng ở đất vườn.

Thời gian ra hoa của cây này thường kéo dài từ mùa đông sang mùa xuân. Hoa có mùi thơm nhẹ, màu trắng và mọc thành chùm. Cây này chỉ ra hoa trong điều kiện chăm sóc tốt nhất.

cây Thiết Mộc Lan trong phong thuỷ
Tìm hiểu chung cây Thiết Mộc Lan
  • Công dụng cây Thiết Mộc Lan như thế nào?

Màu xanh tươi của cây sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên dịu dàng hơn, mát mẻ hơn. Màu lá sẽ đem đến cảm giác tươi mới, tạo không gian thêm phần sáng sủa hơn.

Cây Thiết Mộc Lan là loại cây tốt cho phong thuỷ nhưng không độc hại, nó còn giúp giảm nồng độ khí độc trong không khí.

Cây này thường được đặt nhiều ở phòng khách gia đình hoặc văn phòng. Không chỉ chỉ dùng để trang trí, loại cây này còn giúp cung cấp hơi ẩm, lấy bụi bặm trong nhà. Cây sẽ hấp thụ những chất độc hại như formallhelyde, toluene, monoxide de carbone, và thải ra khí oxi, mang đến luồng không khí trong lành đảm bảo sức khoẻ cho con người.

Xem thêm:  30+ Mẫu tủ bếp đẹp hình chữ L xu hướng năm 2022
Công dụng cây Thiết Mộc Lan
Công dụng cây Thiết Mộc Lan như thế nào?

Cây Thiết Mộc Lan trong phong thuỷ

Ý nghĩa cây Thiết Mộc Lan trong phòng thuỷ

Trong phong thuỷ, cây Thiết Mộc Lan đem lại may mắn va tài lộc cho gia chủ. Nhất là giai đoạn cây ra hoa, đó là dấu hiệu cho thấy tiền tài, may mắn sắp đến.

Thiết Mộc Lan thường được trồng ở vườn hoặc nhưng cơ quan để làm cảnh vật thêm mát mẻ và đem lại phong thuỷ tốt. Lúc những mầm non đâm chồi ở những vị trí nhánh được cắt tỉa là lúc nó tượng trưng cho những tài lộc mới. Một tên gọi khác để biểu tượng ý nghĩa tài lộc mà cây này đem đến chính là cây ” phát tài”.

Trong phong thuỷ, khi chọn cây Thiết Mộc Lan người ta thường chọn theo số cành hoặc chậu

2 cành: Biểu hiện cho sự may mắn trong tình yêu, mọi sự như ý.

3 cành: Tượng trưng cho sự hạnh phúc.

5 cành: Đại diện cho sự khoẻ mạnh, sức khoẻ.

8 cành: Là sự phát tài, phát lộc của gia đình.

9 cành: Hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt cho gia chủ.

Ý nghĩa cây Thiết Mộc Lan
Ý nghĩa cây Thiết Mộc Lan trong phòng thuỷ

Cây Thiết Mộc Lan hợp mệnh gì?

Cây Thiết Mộc Lan đại diện cho hành Mộc, luôn tươi tốt quanh năm. Do đó, những người mệnh Mộc rất hợp với cây này. Để tăng thêm tài lộc, vận khí cho bản thân, bạn có thể trồng cây Thiết Mộc Lan với những loại cây cảnh khác trong nhà. Trong phong thuỷ, Mộc sinh Hoả nên cây Thiết Mộc Lan cũng có thể trở thành sự lựa chọn của người mệnh Hoả.

Xem thêm:  Lưu ý khi chọn bàn làm việc trong phòng ngủ phong thuỷ và điều cần tránh
Cây thiết mộc lan hợp mệnh nào
Cây Thiết Mộc Lan hợp với mệnh gì?

Cây Thiết Mộc Lan hợp với tuổi gì?

Những người thuộc hành Mộc và Hoả đều có thể trồng cây Thiết Mộc Lan bất kể cầm tinh con giáp nào.

Mệnh Mộc: 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ), 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi),2002 (Nhâm Ngọ), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Qúy Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu),…

Mệnh Hỏa: 1949 (Kỷ Sửu), 1978 (Mậu Ngọ), 1994 (Giáp Tuất), 1986 (Bính Dần), 1995 (Ất Hợi), 1957 (Đinh Dậu), 1964 (Giáp Thìn), 1987 (Đinh Mão), 1948 (Mậu Tý), 1965 (Ất Tỵ),…

Ngoài ra, những người mệnh Mộc tuổi Mão 1951, 1987 cũng rất hợp để trồng cây này. Người tuổi Mão tính cách ôn hoà, nhẹ nhàng và thích những thứ đơn giản.

Tuổi hợp với cây Thiết Mộc Lan
Cây Thiết Mộc Lan hợp với tuổi gì?

Trồng và chăm sóc cây Thiết Mộc Lan như thế nào?

  • Cách trồng

Bạn có thể mua được cây Thiết Mộc Lan ở bất kỳ tiệm cây cảnh nào nhưng nếu bạn muốn tự trồng, tự chăm sóc thì hãy tham khảo những cách sau đây:

Trồng bằng gốc cây: Bạn có thể trồng được cây Thiết Mộc Lan bằng gốc cây một cách dễ dàng, nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Nếu bạn chọn trồng bằng gốc cây thì thời gian cây phát triển và sống sẽ lâu hơn.

Trồng bằng thân cây: Cách trồng này cũng đơn giản nhưng thời gian phát triển của cây kéo dài 4-5 tháng. Nếu trồng và chăm sóc tốt, cây sẽ phát triển nhanh hơn.

Trồng trong nước: Đây cũng là một cách trồng mà bạn có thể thử nếu muốn đưa Thiết Mộc Lan vào trong nhà. Với cách này, cây sẽ nhỏ gọn và dễ trưng bày. Tuy nhiên thời gian sống của cách trồng trong nước sẽ nhanh hơn vì chúng thiếu dưỡng chất, khoảng 2-3 tháng.

Xem thêm:  Turquoise là màu gì? Gợi ý 7 màu đi kèm kết hợp tạo cảm hứng cho thiết kế
Cách trồng cây Thiết Mộc Lan
Cách trồng cây Thiết Mộc Lan đúng cách
  • Cách chăm sóc

Khi trồng cây, việc tưới nước, bón phân và trừ sâu bệnh là điều cơ bản và cần thiết. Đối với cây Thiết Mộc Lan cũng không ngoại lệ.

Tưới nước: Đây là loại cây háo nước, cần cung cấp nước đầy đủ để cây phát triển khoẻ mạnh. Chỉ nên tưới nước vào buổi sáng và chiều, không nên tưới nước vào những lúc trời nắng to sẽ khiến cây dễ héo. Bạn cũng không cần phải tưới nước hằng ngày, chỉ cần tưới đủ nước và đất luôn được tơi xốp.

Bón phân: Phân bón là yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây Thiết Mộc Lan. Có thể bón lượng nhỏ phân NPK, sau khi bón lót thì cách 2-3 tháng sau bón lượt tiếp theo.

Loại trừ sâu bệnh: Đây là loại cây rất rất ít sâu bệnh. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cây vẫn có thể bị sâu quấn chiếu tấn công gây khô vằn lá, bạn có thể dùng tay để loại bỏ chúng, đó là cách thuận tiện nhất.

Chăm sóc cây Thiết Mộc Lan
Chăm sóc cây Thiết Mộc Lan nhự thế nào

Lời kết

Trên đây là những đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc cây thiết mộc lan trong phong thuỷ. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loài cây Thiết Mộc Lan và có hướng chăm sóc phù hợp nhất.

Liên hệ chúng tôi

Hotline: 02366.52.77.99 – 0905.923.428 – 0948.010.037

Địa chỉ: Khánh An 10 – Liên Chiểu – Đà Nẵng

Fanpage: R.a Details – Xưởng nội thất

Website: R.a Details

Bài viết liên quan