[Xem ngay] TOP 10+ Loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Nói đến các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe, chúng không chỉ mang lại màu xanh cho không gian nhà bạn, mà còn cung cấp một nguồn năng lượng tươi tốt hơn mỗi ngày. Hôm nay, Ra Details sẽ cùng tìm hiểu nên chọn cây trồng như thế nào và những điều cần biết khi quyết định trồng các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. 

Mục lục

Nguyên tắc lựa chọn cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Khả năng phát triển và sinh trưởng tốt trong nhà

Có rất nhiều loại cây trồng thực vật khác nhau, và cũng có loại sẽ sinh trưởng tốt trong nhà, có loại sinh trưởng tốt ở môi trường bên ngoài. Do đó, khi muốn lựa chọn cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe  cũng chỉ nên chọn được những loại cây mà chúng có khả năng sinh trưởng tốt, phát triển bình thường khi được trồng trong nhà. Nơi mà có ít sự cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời đó là ánh sáng mặt trời,…

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây trồng trong nhà tốt cho sức phẻ với khả năng phát triển và sinh trưởng tốt trong nhà

Ít khả năng bị tấn công bởi sâu bệnh

Đối với việc trồng cây và đặc biệt là các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Việc chăm sóc cây dường như là việc cần phải được duy trì thường xuyên để giúp cây phát triển xanh tốt. Và sâu bệnh là một tác nhân gây bệnh mà các loại cây trồng trong nhà cần phải có khả năng kháng lại nó mạnh hơn bình thường.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Ít khả năng bị tấn công bởi sâu bệnh

Vì lượng thời gian dành cho việc chăm sóc cây trồng trong nhà thường sẽ rất ít. Cũng một phần vì lí do này mà chúng được khá nhiều người ưa chuộng lựa chọn là cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Đơn giản là gia chủ sẽ đỡ tốn công chăm sóc nhiều mà cây phát triển bình thường mà vẫn xanh tươi tốt.

Có thể hấp thụ không khí độc hại, cung cấp lượng oxy xanh tốt

Xét về mặt khoa học, thì đây chính là lí do chủ yếu để quyết định việc trồng cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Khả năng hấp thụ khí độc hại, đem lại nguồn cung cấp oxy tươi xanh nhất ngay tại không gian nhà. Và thêm một khả năng đặc biệt nữa cần phải có chính là lượng khí thải CO2 phải hạn chế, nhất là vào ban đêm. Do đó, vị trí đặt cây trồng trong nhà cũng khá là quan trọng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Có thể hấp thụ không khí độc hại, cung cấp lượng oxy xanh tốt

Tham khảo thêm: Có nên trồng cây sanh trước nhà không? 3 điều lưu ý khi trồng cây sanh

Có kích thước vừa phải, phù hợp

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Có kích thước vừa phải, phù hợp

Đương nhiên, ngoài những lí do khoa học đã nêu trên. Cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe vẫn còn mang tính chất là một vật trang trí, đem lại giá trị cao về mặt thẩm mỹ cho không gian nhà. Do đó, kích thước của chúng cần phải vừa phải và phù hợp với diện tích của không gian nội thất trang trí tại phòng, vừa phải có độ hài hòa với nhau về thẩm mỹ.

Cây được lựa chọn là cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe không nên quá gai góc, to lớn và tránh gây mất điểm về mỹ quang về không gian nội thất.

Những lưu ý khi trồng cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Trong quá trình chăm sóc các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe, ta vẫn cần phải chú ý đến một số vấn đề đặc biệt khi quyết định trồng chúng. Trong đó sẽ có những điều quan trọng như vị trí đặt chúng, các điều kiện đảm bảo để cây phát triển tươi tốt.

Xem thêm:  Ưu điểm bàn học chống gù lưng cho bé | Top 10 mẫu đẹp nhất

Ánh sáng

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, người ta đã có thể biết đến nhiều loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe và chúng có thể sinh trưởng tốt mà không cần phải có quá nhiều năng lượng cung cấp từ ánh sáng. Tuy nhiên, ta vẫn có thể lựa chọn những cây cần nhiều ánh sáng nhưng vẫn có thể để trong nhà. Và công việc chăm sóc nó đó là ta sẽ phải cho nó tắm nắng thường xuyên và sau đó sẽ đặt chúng lại vị trí cũ.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Ánh sáng rất quan trọng đối với các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Và đương nhiên đã là thực vật thì vẫn sẽ cần ánh sáng để quang hợp và phát triển. Do đó, các vị trí đặt cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe vẫn thường nên là những nơi tiếp xúc được gần với ánh sáng. Có thể là vị trí đặt sẽ ở phòng khách hoặc phòng làm việc thì sẽ rất tốt và rất tiện lợi để cây có thể tiếp xúc được ánh sáng tự nhiên mặt trời.

Tưới nước

Đây là điểm lưu ý thứ hai khi trồng cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Đương nhiên đã là thực vật thì sẽ cần đến yếu tố thứ hai ngoài ánh sáng đó là nước. Nước cung cấp nguồn năng lượng sống và sự tươi mát của cây. Tuy nhiên không cần phải quá nhiều nước vì bản chất chúng là cây trồng trong nhà, do đó khả năng thoát nước là thấp hơn.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Nước cung cấp nguồn năng lượng sống và sự tươi mát của cây.

Lượng nước cần vừa phải để tránh làm cho cây bị úng rễ và gây hư hỏng. Bạn chỉ cần dành 2 khoảng thời gian tưới sáng và chiều trong một ngày vào mùa nóng hoặc chỉ 1 lần một ngày vào mùa lạnh.

Phân bón

Đây là lưu ý đặc biệt khi trồng cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Bởi vì đơn giản nó là một trong những việc cần thiết để chăm sóc cây. Nhất là khi đất dành cho việc trồng cây sẽ không đủ dinh dưỡng, do đó cần phải tiến hành bón phân để cung cấp năng lượng hữu cơ cần thiết cho đất để giúp cây hấp thu và phát triển tươi tốt.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Bón phân để cung cấp năng lượng hữu cơ cần thiết cho đất để giúp cây hấp thu và phát triển tươi tốt.

Thời gian dành cho việc bón phân thường là khoảng sau 1 tháng thì ta sẽ tiến hành một lần. Và một mẹo lưu ý đặc biệt của các bà mẹ nội trợ đó chính là tận dụng nước vo gạo, nước tiểu hoặc một số nước khác có nhiều dưỡng chất để tưới cho cây (thường là trong các việc nội trợ sẽ có). Đây là điều mà các nhà khoa học đã chứng minh rằng sẽ cung cấp một lượng lớn dưỡng chất cho cây khi mà chúng hoàn toàn có thể hòa tan nhanh với đất và giúp cây dễ hấp thu hơn.

Tìm hiểu ngay: Tìm hiểu cây khế trong phong thuỷ – 3 lưu ý bạn cần biết

Phòng ngừa bệnh

Cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe cũng cần được cung cấp khả năng kháng thể tốt, chống được sự tấn công của sâu bệnh. Tuy nhiên ở đây nói không với việc sử dụng thuốc trừ sâu bởi sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì cây được đặt trong nhà mà thuốc trừ sâu là vô cùng độc hại, gây ô nhiễm nguồn không khí ngay chính ngôi nhà của bạn.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe cũng cần được cung cấp khả năng kháng thể tốt, chống được sự tấn công của sâu bệnh.

Cách tốt nhất cho việc phòng ngừa bệnh đối với các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe đó là chỉ nên cắt tỉa, loại bỏ những lá bị úa, vàng, héo,.. và phải luôn cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất trồng. Sẽ không tốn quá nhiều thời gian nếu bạn chỉ cần dành một buổi nào đó trong tuần để chăm sóc thôi.

Xem thêm:  Tổng hợp 12+ mẫu bàn học trẻ em mà bố mẹ có thể tham khảo

TOP 10+ Loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Nói đến lợi ích của các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe thì chúng ta đã hoàn toàn nắm rõ được. Ngoài tốt về mặt khoa học và thẩm mỹ, thì phong thủy cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Ngay bây giờ, Ra Details sẽ chia sẻ những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe được lựa chọn nhiều nhất, vừa đảm bảo về mặt phong thủy.

Cây Kim Tiền

Đối với nhiều gia đình Việt thì đã không còn quá xa lạ về loài cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe này. Theo quan niệm phong thủy từ bao đời nay, cây Kim Tiền nếu phát triển tươi tốt, cành lá sum suê, thân cây trở nên cao và cân đối là điềm báo về sự may mắn về của cải, sự sung túc, giàu có dành cho gia chủ.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây Kim Tiền

Cây Lưỡi Hổ

Nói về Cây Lưỡi Hổ, là loài cây mang những đặc tính cần thiết khi dùng làm cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Chúng không cần phải có quá nhiều ánh sáng tự nhiên, và đặc biệt là khả năng sinh tồn và phát triển khá mạnh mẽ mà không cần phải tốn quá nhiều công để chăm sóc.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây Lưỡi Hổ

Về mặt phong thủy, dùng cây Lưỡi Hổ sẽ mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, tính bền bỉ, xua đuổi được mọi tà ma và vận xui cho gia chủ. Đem lại vận may cho các thành viên trong gia đình.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý mang nhiều ý niệm về sự hạnh phúc, tình yêu dành cho người phụ nữ. Do đó chúng thường được những chị em và bà vợ lựa chọn để trang trí cũng như là loài cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Chúng còn được biết đến với cái tên như cây Lan Trắng, cây Bạch Môn,…

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây Lan Ý

Tính phong thủy của loài cây này đem lại nguồn năng lượng tích cực, đẩy đi được tà khí và nâng cao vượng khí cho gia chủ.

Cây Phát Tài

Đối với cây Phát Tài thì đúng với cái tên của nó cũng như tính phong thủy đặc biệt mà nó đem lại cho gia chủ. Loài cây này được xem là loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe tốt nhất, vừa đem lại vận may về tài lộc. Chúng còn hay được gọi với nhiều cái tên như cây Phất Dụ, cây Phất Lộc,…

cay trong trong nha tot cho suc khoe

Cây Phát Tài thường được sử dụng tại các không gian phòng làm việc và phòng khách.

Cây Sen Đá

Sen Đá là loại cây có sức sống và sinh tồn thuộc hàng cao trong số các loài cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Với đặc tính không cần nhiều ánh sáng, lại không phải tốn công chăm sóc nhiều. Sen Đá còn được lựa chọn vì tính phong thủy tuyệt vời của nó khi chúng có thể hấp thu nhiều năng lượng tiêu cực và cung cấp nguồn năng lượng tích cực dồi dào cho gia chủ, giữ cho tâm trạng của các thành viên trong nhà luôn được thoải mái.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây Sen Đá

Cây Sống Đời

Sống Đời được lựa chọn vì có màu sắc khá rực rỡ và dễ hài hòa với bố cục không gian nội thất. Chính vì vậy mà nó luôn là loài cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe được ưa dùng.

Xem thêm:  Top 10 mẫu đèn pha lê thả trần phòng khách đẹp và được ưa chuộng
cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây Sống Đời

Sống Đời – đúng với cái tên của nó – Sống Đời tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe dồi dào. Còn về phong thủy, nó là biểu tượng cho sự gắn bó, đoàn kết, sự sinh sôi nảy nở dành cho gia chủ

Cây Kim Ngân

Là loại cây tượng trưng cho sự giàu có, với đúng ý nghĩa cái tên của nó – Kim nghĩa là Vàng, Ngân nghĩa là Bạc. Vì cấu tạo đặc biệt của cây lúc nào cũng có 5 lá trên cùng một cành, rất giống với chữ “Ngũ Hành” trong lí thuyết về phong thủy và tử vi.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây Kim Ngân

Do đó, đây là loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe được rất nhiều những gia đình Việt sử dụng với mong muốn mang lại vượng khí, thịnh về của cải, sự giàu có.

Cây Trường Sinh

Là loại cây mang đại diện cho chữ “Thọ” trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa cho sự trường tồn, sinh sôi nảy nở. Chúng được nhiều người lựa chọn làm cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Cây có cấu tạo khá nhỏ nhắn, tán lá khá rộng và rất phù hợp để decor lại bàn làm việc, trang trí lại không gian học tập.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây Trường Sinh

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt mà không cần nhiều ánh sáng, chúng mang nhiều ý nghĩa tượng trưng về sự giàu có, tài lộc, đem lại thịnh vượng cho gia chủ. Với cấu tạo tán lá lớn, lại dễ trồng và chăm sóc. Do đó chúng được cho là loài cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe được nhiều gia đình ưa chuộng và thường được đặt trong phòng khách.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây Phú Quý

Cây Ngọc Ngân

Loại cây tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, tình duyên thuận lợi. Chúng được cho là sẽ đem đến sự ấm êm và yên bình trong hạnh phúc gia đình của người trồng. Do đó khi là loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe, cây Ngọc Ngân còn đem lại sự hòa thuận, luôn khai thông được mọi mâu thuẫn và đem lại sự thuận buồm xuôi gió khi được dùng trang trí trong phòng làm việc.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây Ngọc Ngân

Cây Tuyết Tùng

Cây Tuyết Tùng (một số nơi gọi là cây Bách Nhật) là loài cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe được sử dụng khá rộng rãi trong vài năm trở lại đây. Theo phong thủy, chúng mang nhiều ý nghĩa về tâm linh khá to lớn, là đại diện cho các linh hồn của các vị thần đang trú ngụ bên trong cây và sẽ luôn đem lại sự bình an cho gia chủ.

cay trong trong nha tot cho suc khoe
Cây Tuyết Tùng

Còn về mặt khoa học, cây Tuyết Tùng có khả năng loại bỏ được bụi bẩn trong không khí, giảm lượng khí CO2 trong không khí giúp giữ bình tĩnh, bớt đi sự căng thẳng. Cây chỉ tồn tài một nhược điểm duy nhất đó là khả năng sinh tồn kém nếu không được chăm sóc thường xuyên.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cần thiết mà Ra Details đã sưu tầm khi trồng các loài cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe. Cảm ơn bạn đã chú ý những bài viết của Ra Details. Chúng tôi luôn muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất dành cho ngôi nhà của bạn.

Liên hệ chúng tôi

Hotline: 02366.52.77.99 – 0905.923.428 – 0948.010.037

Địa chỉ: Khánh An 10 – Liên Chiểu – Đà Nẵng

Fanpage: R.a Details – Xưởng nội thất

Website: R.a Details

Bài viết liên quan