Kích thước bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn và hợp lý

Lựa chọn kích thước bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn là điều mà rất nhiều gia đình quan tâm. Nhất là những gia đình có số lượng thành viên đông. Bàn ăn là nơi gia đình quây quần, sum vầy bên mỗi bữa cơm nên để chọn được một bàn ăn phù hợp, thoải mái là điều rất quan trọng. Vậy phải lựa chọn kích thước bàn tròn 10 người như thế nào để đúng tiêu chuẩn và hợp lý? Hãy theo dõi qua bài viết dưới đây.

Kích thước bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn và hợp lý
Kích thước bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn và hợp lý ( Minh hoạ)

Mục lục

Kích thước đường kính bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn

Bàn ăn gia đình có kích thước bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn thường nằm trong khoảng kích thước 180 đến 190 cm. Đây chính là kích thước bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn để gia đình có thể ngồi dùng bữa một cách thoải mái nhất, không bị chật chội gây cảm giác không thoải mái khi dùng bữa.

Bạn có thể chọn kích thước bàn tròn 10 người tuỳ vào từng trường hợp. Nếu không gian nhà bạn bị hạn chế, bạn có thể thiết kế kích thước theo kiểu 8 người (160-170cm) nhưng bố trí 10 chổ ngồi. Tuy nhiên nếu như vậy thì khoảng cách giữa các vị trí ngồi sẽ bị thu hẹp lại và có vẻ hơi chật chội, gây vướng víu khi dùng bữa. Còn trong trường hợp phòng ăn của nhà bạn rộng rãi, thì bạn có thể thiết kế loại bàn tròn 12 người, kích thước 220cm, giúp khoảng cách giữa mỗi người rộng rãi hơn, bữa ăn diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên không nên lạm dụng không gian rộng rãi mà chọn kích thước bàn ăn quá lớn, điều này làm khoảng cách giữa các thành viên xa cách không tạo cảm giác gần gũi khi dùng bữa.  Nhưng với số lượng chuẩn nhất thì vẫn nên chọn kích thước bàn tròn 10 người.

Xem thêm:  Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn 2023
Bàn tròn 10 người
Bàn tròn 10 người chuẩn

Kích thước chiều cao bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn

Kích thước chiều cao bàn tròn 10 người, hay 4,6,8 người đều có cùng một kích thước chuẩn là 75cm. Đây chính là kích thước các loại bàn tròn phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt với kích thước bàn tròn 10 người kết hợp chiều cao 75cm, không gian bàn ăn trở nên rất hợp lý và chuẩn cho các thành viên trong gia đình ngồi vừa vặn.

Nếu mà bạn cảm thấy chiều cao đó không phù hợp thì đơn giản, bạn chỉ cần yêu cầu nhà thiết kế xác định lại và làm lại cho bạn một chiếc bàn với kích thước phù hợp.

Lựa chọn kích thước bàn tròn 10 người khi nào

 • Phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Bạn muốn đặt một chiếc bàn ăn kích thước bàn tròn 10 người trong nhà bếp gia đình, thì bạn cần xem xét đến yếu tố nhu cầu chung của các thành viên trong gia đình, xem có thực sự phù hợp hay không. Nếu gia đình bạn có số lượng thành viên ít, những lại đặt chiếc bàn ăn quá to, thì việc dùng bữa ăn trở nên rất lạc lõng, điều này là không cần thiết.

Nhưng nếu gia đình bạn thường xuyên tụ tập anh em đông đúc, dùng bữa cùng nhau thì việc chọn kích thước bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn là điều rất hợp lý.

Xem thêm:  Ghế Pinnstol nhiều màu, giá tốt - Nội thất R.A Detail

Hơn nữa, để bố trí được bàn tròn 10 người thì không gian phòng bếp của bạn cũng cần phải đủ rộng. Kích thước bàn tròn 10 người phải đáp ứng về chiều cao, rộng, khoảng cách của các ghế. Đảm bảo không gây phiền toái, khó chịu và vướng víu cho mọi người khi cùng dùng bữa.

Lựa chọn bàn tròn phù hợp
Lựa chọn bàn tròn phù hợp với không gian
 • Tạo thẩm mỹ cho không gian

Thiết kế kích thước bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn phù hợp thường dành cho những ngồi nhà có không gian phòng ăn riêng. Việc bố trí  bàn ăn hợp lý giúp không gian thêm rộng rãi, cân xứng. Kết hợp bố trí nội thất hài hoà sẽ làm cho không gian trở nên bắt mắt hơn, thẩm mỹ hơn. Kích thước bàn tròn 10 người đúng tiêu chuẩn nói trên là những thông số đã được nghiên cứu và tối ưu trải nghiệm của người sử dụng.

Tạo thẩm mỹ cho không gian phòng ăn
Tạo thẩm mỹ cho không gian
 • Hợp phong thuỷ

Ngoài các yếu tố về kích thước đúng chuẩn, phù hợp không gian và thẩm mỹ thì việc lựa chọn kích thước bàn tròn 10 người cũng có tác động mạnh mẽ đến yếu tố phong thủy:

 • Xua đuổi những năng lượng xấu, tăng sự thịnh vượng, nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.
 • Số 10 tượng trưng cho sự vẹn toàn, kích thước bàn tròn 10 người đúng chuẩn, bố trí hợp lý sẽ giúp các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn kết hơn.
 • Sử dụng bàn ăn 10 người đúng kích thước, phù hợp không gian không chỉ giúp ích cho sức khỏe của các thành viên như ăn ngon miệng hơn, sức khỏe được cải thiện mà còn đem lại thẩm mỹ về không gian và phong thuỷ trong tốt trong cuộc sống.
  Tạo thẩm mỹ cho không gian phòng bếp
  Tạo thẩm mỹ cho không gian

Lưu ý tiêu chuẩn kích thước bàn tròn 10 người của người Việt

Bên cạnh những tiêu chuẩn liên quan đến kích thước bàn tròn 10 người phù hợp với người Việt và lợi ích của việc lựa chọn lựa bàn tròn cho 10 người thì bạn cần lưu ý:

 • Kích thước bàn tròn 10 người từ mặt phẳng đến mặt dưới bàn tối thiểu là 60cm
 • Sắp xếp khoảng cách ghế cách ghế tối thiểu 68-75cm
 • Ghế ngồi tiêu chuẩn có chiều rộng 45-50cm, sâu từ 42-45cm, chiều cao lưng ghế trong khoảng 90cm
 • Lưng ghế nên thiết kế ngả về sau khoảng 10-15 độ
 • Những ghế có gác tay thì chiều cao được tính từ mặt phẳng ghế đến chỗ gác tay là 18 – 24cm
Xem thêm:  Tổng hợp kệ gỗ decor trang trí đẹp và được ưa chuộng nhất 2023

Nếu bạn tuân theo những tiêu chuẩn trên, bạn sẽ tránh gặp phải những sựh cố như: Đụng tay nhau khi ăn, ,đụng đầu vào mặt dưới của bàn đồng thời giúp bạn ngồi ăn thoải mái hơn.

lưu ý thiết kế bàn ăn đúng chuẩn
Lưu ý thiết kế bàn ăn

Lời kết

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin kích thước bàn tròn 10 người  hợp lý, đúng chuẩn cũng như lý do tại sao bạn nên lựa chọn bàn ăn 10 người cho không gian nhà ở của mình.

Nếu cảm thấy những thông tin trên có ích, hãy theo dõi chúng tôi và liên hệ nếu có nhu cầu thiết kế kích thước bàn tròn 10 người đúng chuẩn, hợp phong thuỷ nhé!

Liên hệ chúng tôi

Hotline: 02366.52.77.99 – 0905.923.428 – 0948.010.037

Địa chỉ: Khánh An 10 – Liên Chiểu – Đà Nẵng

Fanpage: R.a Details – Xưởng nội thất

Website: R.a Details

Bài viết liên quan