Kích thước tủ bếp chữ L chuẩn – Hợp phong thuỷ

Việc xác định kích thước tủ bếp chữ L để bố trí không gian bếp rất quan trọng. Kích thước bếp chữ L đúng chuẩn sẽ giúp cho người dùng thuận tiện trong việc nấu nướng trong gia đình, di chuyển và sinh hoạt thoải mái hơn. R.A Details sẽ tổng hợp và hướng dẫn  xác định kích thước tủ bếp chữ L chuẩn phong thuỷ trong bài viết dưới đây.

kich thuoc tu bep chu l
Kích thước tủ bếp chữ L bao nhiêu là hợp lý?

Mục lục

Tầm quan trọng của việc thiết kế tủ bếp chữ L

Kích thước bếp chữ L chuẩn là không quá cao cũng không quá thấp, thuận tiện cho việc dọn dẹp hoặc cất giữ đồ đạc. Bố trí kích thước tủ bếp chữ L không cân đối sẽ gây khó khăn và cản trở cho việc di chuyển, có thể làm rơi vỡ hoặc té ngã.

Nếu bố trí kích thước tủ bếp chữ L quá nhỏ cũng sẽ gây cản trở cho sinh hoạt trong khu vực bếp. Thay vào đó, nếu bạn thiết kế kích thước tủ bếp chữ L chuẩn sẽ vừa giúp gia chủ thuận tiện trong việc di chuyển, sinh hoạt đồng thời đem lại sự thẩm mỹ cho không gian phòng bếp của mình.

kich thuoc tu bep chu l
Hình ảnh tủ bếp chữ L

Xác định kích thước tủ bếp chữ L theo mét như thế nào?

Kích thước tủ bếp chữ L đa dạng, tuỳ vào diện tích của mỗi không gian bếp và vị trí đặt tủ của mỗi gia đình để xác định kích thước tủ bếp chữ l phù hợp. Những kiểu bếp chữ L được thiết kế 2 cạnh giao nhau ở cùng một điểm, đây là dáng tủ bếp được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình.

 • Kích thước tủ bếp trên

Kích thước tủ bếp chữ L cần có sự bố trí hợp lý, chiều cao của người châu Á là khá khiêm tốn nên kích thước tủ bếp chữ L thiết kế cần có sự phù hợp. Kích thước tủ bếp trên thường sẽ rơi vào khoảng 81,5cm, con số này hợp với chiều cao của đa phần những người nội trợ Việt Nam. Đây cũng là kích thước tủ bếp chữ L hợp phong thuỷ để đảm bảo may mắn, tài lộc và sự thuận lợi cho gia chủ.

Xem thêm:  50+ mẫu sofa phòng khách nhỏ đẹp cao cấp, hiện đại đang thịnh hành nhất

Kích thước tủ bếp chữ L vói tủ bếp dưới cho chiều cao đó phù hợp với những người nội trợ có thể hình thấp trong từ 1m5 đến 1m6. Đối với những gia đình có chiều cao khá hơn là trên 1m6, kích thước tủ bếp chữ L cao khoảng 85-87cm.

Chiều cao kệ bếp quan trọng cho việc nấu nướng và nội trợ hằng ngày, thiết kế kích thước chiều cao tủ bếp chữ L quá thấp hoặc quá cao đều gây ra những cản trở và sự bất tiện cho người dùng.

Khi sử dụng tủ bếp thấp, việc nấu nướng sẽ bị ảnh hưởng bởi bạn phải khom lưng để làm các công việc trong nhà bếp như nấu ăn, dọn dẹp, rửa chén bát…Do đó, để sử dụng một cách tốt nhất, bạn nên chọn kích thước tủ bếp chữ L với kích thước chuẩn nhất và dễ sử dụng nhất.

 • Kích thước tủ bếp dưới

Kích thước tủ bếp chữ L với tủ bếp dưới là độ cao của tủ cộng với độ dày của mặt bàn. Nếu tính kích thước chuẩn theo kích thước bên ngoài và độ dày nguyên vật liệu làm tủ thì sẽ tính được kích thước là:

 • Chiều sâu trên mặt bàn bếp: 60-76cm
 • Chiều sâu chân tủ: 4-7cm
 • Chiều cao chân tủ: 10cm

Nếu tính theo kích thước bên ngoài và cả độ dày nguyên vật liệu, kích thước tiêu chuẩn cụ thể:

 • Chiều cao sàn lên mặt bàn tủ bếp: 82-92cm( thấp hơn khuỷu tay người nội trợ khoảng 10cm. Thông thường, kích thước tốt nhất là 82cm với khoang không lắp máy rửa bát.
 • Chiều sâu đo trên mặt bàn bếp: 60-76cm
 • Chiều sâu chân tủ: 4-7cm
 • Chiều cao chân tủ: 10cm

Kích thước các khoang tủ bếp nếu không tính bàn và mặt trên cùng của tủ:

 • Chiều sâu hông tủ và cánh tủ: 58 đến 61 cm

Nhiều tủ bếp gỗ tự nhiên được thiết kế sâu hơn, nếu phần tủ có thiết kế ô đặt tủ lạnh thì độ sâu của tủ nên là 92cm. Modul tủ bếp được thiết kế đặc biệt với độ sâu 35cm. Kích thước này cũng phù hợp với modul tủ bếp cao bằng tủ trên.

Xem thêm:  99+ mẫu ghế sắt sân vườn sang trọng và đẳng cấp nhất năm 2023

Nếu chiều rộng của các modul tủ bếp khác nhau, các thiết bị, phụ kiện khác nhau thì kích thước tủ bếp chữ L với chiều rộng modul thường được chọn nhiều nhất là: 25,30,40,50,60,80,90. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra chiều rộng của tủ lạnh trước khi có ý định mua. Đặc biệt là các vật dụng, thiết bị có hình khối cố định, cần đạt kích thước chuẩn mới có thể thiết kế tủ bếp phù hợp.

kich thuoc tu bep chu l
Kích thước tủ bếp chữ L đầy đủ

Xem thêm: Kích thước và diện tích phòng bếp tiêu chuẩn bao nhiêu là hợp lý?

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Xác định được kích thước tủ bếp chữ L chuẩn cần phải tìm hiểu khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Khoảng cách tối thiểu của tủ tường và tủ dưới sàn là 38cm, khoảng cách tiêu chuẩn là 45cm. Nếu nhà bếp có chiều cao tương đối, bạn có thể chọn khoảng cách này là 60cm.

Nếu bạn sử dụng mặt bàn tủ bếp dưới để làm bàn ăn hay uống nước, khoảng cách tối thiểu cần phải đảm bảo là 75cm. Để thiết kế được kiểu này thì nhà bếp phải có chiều cao tương đối.

Nếu khu vực bếp của bạn có máy hút mùi, bạn cần đảm bảo kích thước để tạo sự an toàn và thoải mái nhất khi nấu. Khoảng cách từ mặt bếp tới máy hút mùi tối thiểu 60cm, tốt nhất vẫn là kích thước 75cm để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Kích thước chân tủ chữ L

Kích thước tủ bếp chữ L với chân tủ thụt sâu vào trong so với chân tủ để người đứng ở vị trí bàn tủ được thoải mái nhất. Thông thường chiều cao chân tủ lý tưởng sẽ là 10cm, chiều sâu chân tủ lý tưởng là 7cm

Kích thước tủ bếp gỗ tự nhiên chữ L

Nếu bạn muốn sở hữu tủ bếp chữ L bằng chất liệu gỗ tự nhiên, bạn có thể tham khảo kích thước sau đây:

 • Kích thước khu vực chuẩn bị đồ nấu nướng: 40-80cm
 • Kích thước khu vực sơ chế: 40-80cm
 • Kích thước khu vực rửa: 80-100cm
 • Khu vực nấu: 60-80cm
 • Tủ lạnh: 70 -100cm
Xem thêm:  Bỏ túi 25+ mẫu bàn đá vân mây hot nhất năm 2023

Khi thiết kế tủ bếp chữ L với chất liệu gỗ tự nhiên cần dựa trên các chức năng lắp đặt các thiết bị, bố trí các ngăn tủ bếp một cách hợp lý.

 • Kích thước tủ bếp chữ L bằng gỗ tự nhiên có các ngăn tủ bếp nhỏ nhất là 60cm. Với khoang tủ bố trí có kích thước các thiết bị bếp lớn hơn, bạn có thể chọn kích thước ngăn tủ bếp kích thước 90cm
 • Với vị trí bếp nấu, nên để kích thước là 85cm để có thể vừa với kích thước đặt bếp gá, bếp từ. Do đó ngăn tủ bếp dưới cần có kích thước chiều rộng là 85cm và chiều cao là 81cm
 • Trên khu vực bếp nấu nên được bố trí hút mùi, kích thước chiều rộng khoảng trên là 70-90cm và chiều cao là 70cm
kich thuoc tu bep chu l
Kích thước tủ bếp chữ L phù hợp với không gian

Có thể bạn quan tâm:

 • Chiều cao bậc thang tiêu chuẩn nhất – Phù hợp với không gian, xem TẠI ĐÂY

Lời kết

Trên đó là những thông tin về kích thước tủ bếp chữ L với chi tiết trong từng phần cơ bản cấu tạo nên tủ bếp. Để đảm bảo an toàn và sự tiện lợi trong việc sử dụng không gian tủ bếp gia đình, bạn hãy chọn lựa kích thước phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm đến đơn vị thiết kế và thi công tủ bếp chuyên nghiệp để được tư vấn và thi công nhanh chóng, đảm bảo an toàn nhất!

Thông tin liên hệ – Xưởng nội thất R.A Details

Hotline: 02366.52.77.99 – 0905.923.428 – 0948.010.037

Địa chỉ: Khánh An 10 – Liên Chiểu – Đà Nẵng

Fanpage: R.a Details – Xưởng nội thất

Website: R.a Details

Bài viết liên quan