[Tham khảo ngay] 30+ Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp 2022

Nói đến thiết kế nội thất hiện đại, những không gian được liên kết, thông với nhau một cách tự nhiên sẽ thường gặp rất nhiều. Và nó thường được sử dụng trong những gian nhà sở hữu cho mình một diện tích không gian hạn chế. Và điều này thường mắc những khuyết điểm không cần thiết đặc biệt là tại cầu thang.

Thông thường, do các cầu thang được bố trí chính diện so với ngôi nhà. Tuy nhiên điều này về phong thủy có thể sẽ mang đến điều không tốt. Do đó các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp này được bố trí chắn ngang, chia căn phòng thành những khoảng không gian riêng biệt. Bài viết này, Ra Details sẽ giúp bạn có thêm nhiều cái nhìn khác nhau về các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp hiện nay, giải quyết hầu hết các thắc mắc về món sản phẩm trang trí nội thất này.

mau vach ngan cau thang dep
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp

Mục lục

Vách ngăn cầu thang là như thế nào?

Vách ngăn cầu thang được định nghĩa là một tấm vách có cấu tạo dùng để ngăn cách và chia tách khu vực cầu thang, các khu vực khác trong phòng (trong đó có thể là phòng khách, phòng bếp,..)

mau vach ngan cau thang dep
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp

Vách ngăn cầu thang là tấm vách được sử dụng để ngăn cách khu vực cầu thang với các khu vực khách trong phòng, đồng thời làm cho ngôi nhà trở nên đẹp và có điểm nhấn hơn. Vách ngăn này thường được dùng cho những ngôi nhà có sử dụng thang bộ như nhà phố, nhà tầng hay biệt thự.

Công dụng của các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp

Các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp không chỉ có công dụng trang trí thông thường mà còn mang cho mình nhiều ý nghĩa khác nhau. Và chúng góp phần công dụng rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp ngôi nhà chứ không chỉ là khu vực gần cầu thang.

Thay thế cho tay vịn cầu thang

Ngày nay, đối với đa số các thiết nhà hiện đại kiểu nhà phố hoặc nhà ống,… thì đều được bố trí các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp. Chúng có thể được sử dụng để thay thế vai trò của kiểu tay vịn truyền thống. Đây là một trong những sáng kiến độc đáo, tận dụng để có một vách ngăn chia đôi 2 không gian một cách cụ thể, riêng biệt.

mau vach ngan cau thang dep
Thay thế cho tay vịn cầu thang

Chia cắt không gian giữa khu vực cầu thang và các khu vực khác

Trong các thiết kế kiểu nhà hiện đại, cầu thang thường được bố trí ngay tại vị trí trong hoặc giữa phòng khách và có thể là phòng bếp. Do đó, vách ngăn sẽ có tác dụng phân chia 2 không gian này riêng biệt với nhau, từ đó đảm bảo được công năng cũng như không gian khu vực hoạt động trở nên tối ưu. 

mau vach ngan cau thang dep
Chia cắt không gian giữa khu vực cầu thang và các khu vực khác

Không chỉ vậy, chức năng ngăn cách không gian của nó còn khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên tự nhiên và có sự thu hút đặc biệt hơn.

Công dụng trang trí thêm cho không gian

Như chúng ta đã biết, các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp thường sẽ được các nghệ nhân thiết kế nội thất tận dụng và biến chúng thành những món trang trí độc đáo với các nét hoa văn trang trí đồng điệu với phong cách chung của ngôi nhà. 

Xem thêm:  Có nên trồng cây sanh trước nhà không? 3 điều lưu ý khi trồng cây sanh

Với nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã đa dạng khác nhau theo màu sắc khuynh hướng hiện đại. Các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp được vận dụng kết hợp làm kệ trang trí. Đây là một sáng tạo giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần bắt mắt và thu hút, tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với các vị khách đến chơi nhà.

Xem thêm: Thiết kế nhà không gian mở 2022

mau vach ngan cau thang dep
Công dụng trang trí thêm cho không gian

Thông thường việc sử dụng các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp sẽ làm tăng tính thẩm mỹ chung cho không gian được sử dụng. Và chúng cũng được thiết kế sao cho phù hợp và đúng với kích thước cũng như phong cách thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

Đảm bảo độ an toàn khi sử dụng cầu thang

Đây là một công năng rất đặc biệt khi các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp sẽ được thiết kế sao cho có thể bảo vệ tốt nhất dành cho tất cả mọi người khi chuyển lên xuống cầu thang. Từ đó bảo đảm an toàn dành cho tất cả thành viên trong gia đình. 

mau vach ngan cau thang dep
Đảm bảo độ an toàn khi sử dụng cầu thang

Không chỉ vậy, ngày nay mẫu vách ngăn cầu thang đẹp bố trí chia khoảng không gian phòng khách với cầu thang sẽ đảm bảo được sự riêng tư dành cho gia chủ. Người ngoài sẽ không thể nhìn trực diện vào sâu trong nhà.

Kiến tạo nên những không gian thoáng đãng

Với cấu tạo cũng như vị trí bố trí đặc biệt của mình. Các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp có thể kiến tạo nên các khoảng không gian cực kỳ thông thoáng, sạch sẽ và gọn gàng. Và cũng chính vì thế, gia chủ cũng như các thành viên trong nhà sẽ không có cảm giác bí bách về sự ngăn cách không gian như việc bố trí luôn một bức tường ngăn. Ngược lại, việc thay thế là một vách ngăn đơn giản thế này đem đến sự hiệu quả và giải quyết được bài toán về sự thông thoáng đối với các khu vực gần cầu thang.

mau vach ngan cau thang dep
Kiến tạo nên những không gian thoáng đãng

Đảm bảo được các nguyên tắc phong thủy cần thiết

Như đã biết, trong quá trình thi công cũng như là thiết kế nội thất chắc chắn sẽ phải gặp một số nhược điểm nhất định. Các nhà kiến trúc sư sẽ không quan tâm đến điều này nhiều mà thay vào đó họ sẽ tìm cách khắc phục và che đi những khuyết điểm đó. Họ có thể biến những khuyết đó thành những điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà. Ngoài ra, những khuyết điểm nói trên không chỉ là vấn đề về tính thẩm mỹ mà nó cần phải đảm bảo các nguyên tắc về phong thủy cần thiết cho nội thất ngôi nhà.

Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế cầu thang dọc theo nhà đúng chuẩn

mau vach ngan cau thang dep
Mẫu vách ngăn cầu thang đẹp cần phải đảm bảo về mặt phong thủy

Do đó các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp được sử dụng có nghĩa là vừa đẹp về tính thẩm mỹ, vừa đẹp luôn về tính phong thủy của chúng. Và điều quan trọng là các nhà thiết kế có kinh nghiệm sẽ biết cách bố trí và sắp xếp sao cho phù hợp nhất và tạo nên vẻ đẹp thu hút từ chính các khuyết điểm không gian đó. 

Xem thêm:  Cách tạo điểm nhấn trong phòng khách nhà ống cực ấn tượng

Ngoài ra, về tính phong thủy của ngôi nhà, đặc biệt là ở những vị trí bố trí cầu thang bị sai nguyên tắc. Các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp sẽ được sử dụng để khắc phục điểm yếu quan trọng này, che chắn và bảo đảm cho công năng phong thủy của cầu thang được hoạt động tối ưu nhất.

Các ưu điểm tiện ích đi kèm của mẫu vách ngăn cầu thang đẹp?

Sử dụng trang trí thông qua họa tiết trên vách ngăn

Như chúng ta đã biết, việc sử dụng những vách ngăn đơn giản sẽ có thể tạo nên sự nhàm chán cho ngôi nhà. Do đó đối với các gia chủ luôn có sự nghệ thuật trong người thì luôn muốn thể hiện điều đó ra bên ngoài. 

mau vach ngan cau thang dep
Sử dụng trang trí thông qua họa tiết trên vách ngăn

Và các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp có thể đáp ứng mọi nhu cầu trang trí với mọi phong cách đa dạng, khác nhau và vẫn đảm bảo được sự hài hòa với phong cách nội thất chung của căn nhà.

Dễ dàng thi công và bố trí

Đối với các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp với sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,… chúng đều hoàn toàn có thể được thi công và sắp xếp một cách gọn gàng và thuận lợi, các vách ngăn thường sẽ rất nhẹ và dễ dàng bố trí cố định tại vị trí cần đặt.

Độ bền cao và khả năng chống ẩm mốc

Ngày nay hầu hết các vách ngăn cầu thang được sử dụng sẽ có độ bền khá cao và thường sẽ song hành cùng với ngôi nhà tối thiểu là từ 10 năm đến 30 năm thì mới bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Lúc này có thể bố trí một chiếc vách ngăn mới hoặc cải tạo và nâng cấp phiên bản cũ để có thể đảm bảo sự tối ưu tiện ích công năng.

mau vach ngan cau thang dep
Độ bền cao và khả năng chống ẩm mốc

Ngoài ra việc phân chia và kiến tạo nên những không gian thoáng đãng, rộng rãi và cách biệt sẽ làm giảm tối đa sự ẩm mốc và mối mọt tại các vị trí khuyết điểm của ngôi nhà. Từ đó đem lại sự sạch sẽ và ngăn nắp cho không gian nhà.

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Đối với mẫu vách ngăn được làm từ chất liệu gỗ hiện đại ngày nay, việc lau dọn đối với các vách ngăn này vào các dịp lễ, tết, hay party tại nhà là một điều hoàn toàn rất dễ dàng. Ta có thể sử dụng khăn ẩm và lau chùi chúng như các món nội thất khác một cách vô cùng thuận tiện và nhanh chóng.

Xem thêm: Những điều cần biết về cầu thang giữa nhà

Những lưu ý cần biết về những mẫu vách ngăn cầu thang đẹp

Vị trí vách ngăn

Khi đặt cầu thang sẽ cần phải chú ý đến vị trí của nó sao cho phù hợp về tính chất khoa học cũng như là đảm bảo tính phong thủy của chúng. Và đối với các vách ngăn cũng tương tự như vậy. 

Ta có thể chọn những vị trí vách ngăn sao cho phù hợp và tối ưu hóa mọi công năng có thể của một vách cầu thang. Thiết kế cần phải đảm bảo độ chính xác cao và tránh cản trở các lối đi tại khu vực phòng khách cũng như là các phòng lân cận khác. 

Xem thêm:  30+ Mẫu quầy Bar bếp hiện đại, sang trọng năm 2022
mau vach ngan cau thang dep
Cần phải xác định đúng vị trí vách ngăn

Cần phải biết rằng vách ngăn cầu thang càng phải được bố trí càng xa bếp càng tốt. Bởi vì bếp được xem là nơi tỏa nhiệt nhiều nhất cho căn nhà, chính vì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của các vách ngăn. Khiến cho tuổi thọ của chúng bị giảm xuống. Và màu sắc họa tiết trang trí trên vách ngăn cầu thang cũng sẽ không giữ được độ tươi như lúc ban đầu. 

Kích thước vách ngăn

Các mẫu vách ngăn cầu thang đẹp trong phòng khách có diện tích nhỏ thường sẽ không được bố trí vách ngăn có kích thước lớn. Việc này để gây thuận tiện nhiều hơn trong việc trang trí cũng như di chuyển. Tuy nhiên ngược lại đối với các không gian có diện tích lớn có thể sẽ được bố trí vách ngăn tùy theo sở thích của gia chủ, có thể to hoặc nhỏ đều được miễn là có thể đảm bảo được các công dụng cần thiết của một chiếc vách ngăn.

mau vach ngan cau thang dep
Kích thước rất quan trọng

Do đó có thể thấy rằng kích thước vách ngăn sẽ rất quan trọng. Chúng cần phải được đo đạc một cách chính xác và phải được hài hòa nhiều yếu tố phong thủy cũng như thẩm mỹ khác nhau để đảm bảo cho cấu trúc ngôi nhà được trọn vẹn. Mang một vẻ đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Màu sắc vách ngăn

Đối với màu sắc của vách ngăn thì nên được trang trí sao cho hài hòa với phong cách tổng thể nội thất bên trong ngôi nhà. Có thể lựa chọn giữa màu sắc trung tính hoặc tone màu tươi sáng với vách ngăn để có thể khiến cho không gian ngôi nhà trở nên sang trọng và quý phái hơn, ngoài ra tạo được cảm giác thoải mái và khá rộng rãi cho ngôi nhà của mình.

mau vach ngan cau thang dep
Màu sắc của mẫu vách ngăn cầu thang đẹp

Và theo một quy trình chính xác về việc lựa chọn màu sắc, chúng ta nên xác định thông qua phong cách tổng thể chung của ngôi nhà. Từ việc trang trí đến bố trí nội thất, dựa theo đó để xác định màu sắc của chiếc vách ngăn cầu thang sao cho phù hợp tối đa nhất.

Lời kết

Như vậy trên đây đã là tất cả những giải đáp thắc mắc về công dụng cũng như ưu điểm, các tính năng đặc biệt của những thiết kế mẫu vách ngăn cầu thang đẹp hiện đại ngày nay. Ra Details luôn hi vọng rằng những đóng góp được sưu tầm của mình sẽ luôn đem lại những ý tưởng cũng như hình thành nên những phong cách sáng tạo nội thất dành cho riêng bạn. Rất mong rằng bạn có thể tự tin có được những kiến thức cần thiết để có thể sở hữu riêng cho mình một mẫu vách ngăn cầu thang đẹp nhất.

Thông tin liên hệ

Hotline: 02366.52.77.99 – 0905.923.428 – 0948.010.037

Địa chỉ: Khánh An 10 – Liên Chiểu – Đà Nẵng

Fanpage: R.a Details – Xưởng nội thất

Website: R.a Details

Bài viết liên quan