Thi công sân vườn trên mái – Giải pháp tối ưu 2021

Tại các đô thị lớn tại các thành phố hiện nay xu hướng thiết kế và thi công sân vườn trên mái được khuyến khích trong những năm gần đây. Diện tích đất dùng để ở ngày càng bị thu hẹp nên các không gian để sử dụng trồng và bố trí hệ thống cây xanh sẽ không có nhiều. Vì vậy thi công sân vườn trên mái sẽ là một giải pháp tối ưu cho mọi căn nhà.

sân vườn trên mái
Thi công sân vườn trên sân thượng

Sân vườn trên mái có ưu nhược điểm gì?

Sân vườn trên mái tận dụng không gian để thư giãn và bố trí cây xanh. Tuy nhiên thiết kế theo hướng này cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Vậy ưu điểm của hướng thiết kế này là gì?

Ưu điểm

 • Cung cấp một không gian thư giãn cho tất cả các thành viên trong gia đình
 • Giúp thanh lọc không khí, làm sạch không khí giúp thanh lọc khí độc trong quá trình sinh hoạt của con người.
 • Làm mát ngôi nhà, cây xanh được trồng trên mái sẽ là lớp cách nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng, làm mát không gian bên dưới ngôi nhà.
 • Ngăn cản tiếng ồn từ ngoại lực tác động vào.
 • Giảm áp lực của nước mưa. Nước mưa sẽ được thấm vào tất cả đất trồng cây xanh
Xem thêm:  Thi công tủ bếp và tủ gầm cầu thang đẹp 2021
sân vườn trên mái
Thi công sân vườn trên sân thượng

Nhược điểm

Nếu không có phương pháp và kỹ thuật thi công sân vườn trên mái thì sẽ xảy ra hiện tượng khó thoát nước, đọng nước trên mái. Trần nhà chống thấm không tốt sẽ gây ra tình trạng thấm,dột hoặc nứt rất nguy hiểm.

Tuy nhiên nếu tải trọng của sân vườn trên mái quá lớn sẽ gây áp lực nên kết cấu của căn nhà. Thời gian sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên và các ngôi nhà xung quanh.

Giải pháp thi công sân vườn trên mái

sân vườn trên mái
Thi công sân vườn trên sân thượng

Các phương pháp cũ sử dụng trồng cây vào các bồn hoặc chậu cây. Chỉ cần nghiên cứu khả năng chống thấm là có thể thi công và trồng cây. Tuy nhiên sử dụng theo phương thức này dễ xảy ra các hiện tượng dột hoặc nứt gây ra nguy hiểm.

Một giải pháp mới được sử dụng nhiều hiện nay là sử dụng các vật liệu riêng biệt. Những tiêu chuẩn chống ẩm, chống úng ngập, chống thẩm, chịu tải trọng, giải pháp này sẽ đáp ứng những tiêu chuẩn trên.

Giải pháp kỹ thuật thi công với 7 lớp

Lớp thứ nhất là lớp bê tông sàn hay còn gọi là mái của căn nhà công trình: Phải đảm bảo độ cứng, vững chắc để chịu lực, sức nặng…

Lớp thứ hai là lớp sơn chống thấm cho phần sàn bê tông

Lớp thứ ba là lớp vỉ thoát nước giúp thoát nước tốt hơn, giảm tải trọng và hỗ trợ cách âm cho căn nhà

Xem thêm:  Dự án thiết kế, cải tạo công trình Hàng Hải IV

Lớp vải địa. Nhiệm vụ là vỉ thoát nước để tránh việc cát lọt xuống gây tắc đường ống

Lớp cát: Gíup đất trồng trở nên tươi tốt hơn. Hỗ trợ quá trình thoát nước diễn ra nhanh hơn

Lớp đất trồng: Gíup cây trồng cố định và cung cấp dinh dưỡng. Nên lựa chọn các loại đất có chất lượng cao để cây xanh phát triển tốt.

Lớp trên cùng là lớp thực vật được bố trí các loại cỏ, hoa và cây trồng phù hợp với khi hậu, nhiệt độ, ánh sáng và sở thích của gia chủ.

Hình ảnh sân vườn trên mái đẹp nhà anh Long

sân vườn trên mái
Công trình sân vườn trên sân thượng

Dưới đây là gợi ý thiết kế thi công sân vườn trên mái tại nhà anh Long. Qúy khách có thể tham khảo có thêm ý tưởng vào thiết kế sân vườn cho căn nhà của mình.

Với thiết kế hiện đại và được thi công dựa trên giải pháp thi công sân vườn trên mái 7 lớp. Khắc phục được các tình trạng thấm, dột hoặc nứt trần nhà. Bố trí bàn ghế tại khu vực này để gia đình anh Long có thể tổ chức các hoạt động thư giãn ngay tại chính sân thượng nhà mình. Thiết kế sân vườn như chính công viên thu nhỏ tại khu vực nhà mình. Cách bày trí hệ thống cây xanh đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng bắt mắt.

Những chi tiết nhỏ nhất được trang bị tỉ mỉ. Hệ thống bàn gỗ công nghiệp được làm vật liệu chính. Đảm bảo độ bền khi đặc tính sân thượng là chịu ảnh hưởng của ngoại lực.

Xem thêm:  Thi công văn phòng Đà Nẵng hiện đại 2021
sân vườn trên mái
Công trình sân vườn trên sân thượng

Quy trình thi công sân vườn trên mái nhà anh Long.

 • Khảo sát hiện trạng
 • Báo giá thi công
 • Duyệt qua bản thiết kế
 • Hồ sơ kỹ thuật thi công
 • Lập dự toán thi công
 • Kí hợp đồng thi công
 • Thi công công trình
 • Kiểm tra và bàn giao công trình

Trên đây là những tiêu chuẩn và dự án thi công sân vườn trên mái. Tuy nhiên ở Việt Nam có rất nhiều kiểu mái, mỗi kiểu có những tiêu chuẩn, những bước thi công khác nhau,…..Chính vì thế khi bạn muốn thi công sân vườn trên mái phải cần có kế hoạch và dự trù kinh phí rõ ràng. Hoặc bạn phải liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm trong việc thi công sân vườn trên mái.

sân vườn trên mái
Thi công sân vườn

Lời kết

Để làm một sân vườn chất lượng, đảm bảo an toàn và phù hợp với khả năng tài chính của quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi. R.a Details đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường thi công nội thất, đã và đang thực hiện nhiều công trình, chúng tôi sẽ đem đến những giải pháp an toàn nhất cho gia đình của quý khách. Liên hệ chúng tôi để được báo giá sớm nhất.

Liên hệ chúng tôi tại:

Hotline: 02366.52.77.99 – 0905.923.428 – 0948.010.037

Địa chỉ: Khánh An 10 – Liên Chiểu – Đà Nẵng

Fanpage: R.a Details – Xưởng nội thất

Website: R.a Details

Thông tin công trình

Khách hàng: Anh Long

Địa chỉ: 66 Hồ Sĩ Dương – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

Hạng mục: Thi công sân vườn trên mái nhà.

Bài viết liên quan