Tủ ti vi dưới gầm cầu thang và 4 lưu ý khi thiết kế

Hiện nay, việc tận dụng gầm cầu thang để làm tủ ti vi dưới gầm cầu thang được rất nhiều gia chủ để ý và quan tâm. Bởi họ luôn muốn vừa tận dụng tối đa không gian cho ngôi nhà vừa mang lại sự thẩm mỹ trong thiết kế.

Đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc tận dụng tủ gầm cầu thang để làm tủ ti vi lại càng rất hợp lý. Thiết kế tủ ti vi dưới gầm cầu thang là một ý tưởng hay và được sử dụng khá phổ biến. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tủ ti vi dưới gầm cầu thang qua bài viết dưới đây.

Tủ ti vi dưới gầm cầu thang
Tủ ti vi dưới gầm cầu thang

Có nên sử dụng tủ ti vi dưới gầm cầu thang không?

Bạn đắn đo vì không biết có nên đặt tủ ti vi dưới gầm cầu thang hay không? Bạn nghĩ rằng việc đặt ti vi dưới gầm cầu thang sẽ mang lại những điều không may mắn về phong thuỷ, ảnh hưởng đến gia đình? Đừng lo nhé! Vì theo phong thuỷ, việc thiết kế tủ ti vi dưới gầm cầu thang sẽ không phạm điều gi xấu cả.

Gầm cầu thang là nơi góc nhỏ và tối trong căn nhà, vị trí gầm cầu thang thường gần với phòng khách. Chính vì vậy việc tận dụng gầm cầu thang để thiết kế nên những chiếc tủ để lấp bớt khoảng trống và đem lại thẩm mỹ cho căn nhà là điều rất nên làm.

Nhưng có một điều rằng, việc tận dụng tủ gầm cầu thang làm tủ ti vi dưới gầm cầu thang là điều mà đại đa số đều yêu thích bởi vì vị trí đặt chân cầu thang thường ở phòng khách, việc thiết kế để làm tủ ti vi dưới gầm cầu thang là điều rất hợp lý. Nếu biết cách bố trí sắp xếp thì sẽ làm cho không gian phòng khách trở nên thoáng hơn và lạ mắt hơn.

sử dụng tủ ti vi dưới gầm cầu thang
Có nên sử dụng tủ ti vi dưới gầm cầu thang không?

Phương pháp chọn tủ ti vi dưới gầm cầu thang

Thiết kế tủ ti vi dưới gầm cầu thang phải phù hợp với tổng thể và hài hoà màu sắc với không gian. Kể cả chất liệu, kích thước tủ cũng nên có sự tính toán cho vừa vặn thì mới đem lại sự thẩm mỹ cho căn nhà của mình.

Mỗi một ngôi nhà sẽ có những kích thước, kiến trúc và không gian chân cầu thang khác nhau. Chính vì thế bạn có hai phương án để lựa chọn:

Phương án thứ nhất, lên kế hoạch yêu cầu nhà thiết kế làm luôn khi đang thi công nhà. Bởi vì khi đang thi công, nếu có sửa đổi hay thay đổi vấn đề gì trong khâu thiết kế thì cũng dễ dàng thay đổi. Hơn nữa, bạn có thể chủ động hơn khi trang trí và chọn lựa những món đồ nội thất phù hợp.

Phương án hai, nếu bạn đã sở hữu căn nhà mà không có tủ ti vi dưới gầm cầu thang, thì bạn có thể thiết kế tủ ti vi sau đó. Bạn nên có sự chuẩn bị về thiết kế để bố trí tủ ti vi dưới gầm cầu thang được hợp lý và chỉnh chu hơn về kích thước lẫn phong cách phù hợp.

chọn tủ ti vi dưới gầm cầu thang
Phương pháp chọn tủ ti vi dưới gầm cầu thang

Lưu ý khi thiết kế tủ ti vi dưới gầm cầu thang

Khi thiết kế tủ ti vi dưới gầm cầu thang, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Thứ nhất, tuỳ vào kích thước gầm cầu thang, bạn có thể chọn những chiếc tủ có thiết kế trống hoặc là những thiết kế bằng tủ kính tuỳ sở thích và tổng thể ngôi nhà.

Khi lựa chọn tủ ti vi dưới gầm cầu thang, bạn nên chú ý đến chiều cao của chiếc tủ tivi. Bạn nên thiết kế tủ ti vi dưới gầm cầu thang thấp hơn một chút so với chân cầu thang để có sự cân đối phù hợp.

Thứ hai, sau khi bạn đã chọn lựa và thiết kế xong tủ ti vi dưới gầm cầu thang hoàn thiện, nếu vẫn còn khoảng trống, bạn có thể tận dụng để thiết kế thêm những chiếc tủ để đồ lặt vặt, hoặc tủ treo tường để lắp vào khoảng trống. Điều này giúp cho căn nhà của bạn vừa có được sự thẩm mỹ vừa có sự tiện dụng cao.

Thứ ba, khi thiết kế tủ ti vi dưới gầm cầu thang, bạn nên chú ý đến màu sắc của tủ. Tủ ti vi dưới gầm cầu thang phải có màu sắc hài hoà với màu cầu thang và tổng thể không gian phòng khách, tổng thể ngôi nhà.

Cuối cùng, việc bạn chọn chất liệu cho chiếc tủ ti vi dưới gầm cầu thang cũng thể hiện nên sự thẩm mỹ cho căn nhà. Bạn nên chọn những chất liệu tốt để chiếc tủ ti vi dưới gầm cầu thang có độ bền cao, tuổi thọ được lâu.

Một số mẫu tủ ti vi dưới gầm cầu thang đẹp

  • Tủ ti vi làm từ gỗ công nghiệp chống ẩm tốt
Tủ ti vi làm từ gỗ công nghiệp
Tủ ti vi làm từ gỗ công nghiệp chống ẩm tốt
  • Tủ ti vi thiết kế hiện đại, sang trọng
Tủ ti vi thiết kế hiện đại
Tủ ti vi thiết kế hiện đại, sang trọng
  • Tủ ti vi kết hợp trang trí hoặc giá sách
Tủ ti vi có trang trí
Tủ ti vi kết hợp trang trí
  • Tủ ti vi vintage đơn giản
Tủ ti vi gầm cầu thang đơn giản
Tủ ti vi vintage đơn giản

Lời kết

Qua bài viết, hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về việc đặt tủ ti vi dưới gầm cầu thang và những điều lưu ý khi tận dụng tủ gầm cầu thang.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế một tủ ti vi dưới gầm cầu thang đẹp, hiện đại, hãy liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Liên hệ chúng tôi

Hotline: 02366.52.77.99 – 0905.923.428 – 0948.010.037

Địa chỉ: Khánh An 10 – Liên Chiểu – Đà Nẵng

Fanpage: R.a Details – Xưởng nội thất

Website: R.a Details

Bài viết liên quan