Kinh nghiệm chọn kích thước cửa theo lỗ ban chuẩn phong thuỷ 2022

Kích thước cửa theo lỗ ban chuẩn phong thuỷ là yếu tố quan trọng và có quyết định đến tính thẩm mỹ và sự tiện ích cho căn nhà. Vì vậy, bạn cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng để tránh những trường hợp sai lệch về kích thước. Việc sai lệch về số đo kích thước cửa theo lỗ ban sẽ có thể gây ra những điều không may mắn. Đồng thời làm mất đi tính thẩm mỹ không gian ngôi nhà.

Để giúp bạn hiểu thêm về cách chọn kích thước cửa theo lỗ ban chuẩn phong thuỷ, hãy cùng R.A Details tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Tổng quan về thước lỗ ban

Thước lỗ ban là loại thước chuyên dụng trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng nhà cửa cũng như mộ phần. Do vậy việc tìm hiểu về thước lỗ ban rất được nhiều kiến trúc sư và khách hàng quan tâm tìm hiểu. Để thuận tiện trong việc đo lường, trên thước lỗ ban thường in các con số để đo lường và đánh dấu các cung, cách biệt khoảng cách tốt và xấu. Người thợ thi công xây dựng sẽ dựa vào thước lỗ ban để chọn ra kích thước đẹp nhất, phù hợp nhất cho thiết kế, tránh những khoảng cách xấu theo phong thuỷ.

kich thuoc của theo lo ban
Thước lỗ ban

 

Kinh nghiệm chọn kích thước cửa theo lỗ ban chuẩn phong thuỷ 2022

Lựa chọn kích thước cửa cổng theo lỗ ban chuẩn phong thuỷ

Chọn đúng kích thước cửa theo lỗ ban sẽ giúp gia chủ tránh những xui rủi không đáng có. Nếu cửa cổng nhà bạn được thiết kế thêm xà ngang, bạn có thể tự do chọn lựa kích thước theo địa lý. Những trường hợp còn lại, bạn cần tuân thủ việc chọn kích thước cửa cổng theo chuẩn phong thuỷ của thước lỗ ban.

Theo quan niệm phong thuỷ, kích thước cửa cổng phải thiết kế phù hợp với tuổi của gia chủ. Đây là việc rất quan trọng và có ảnh hưởng đến phong thuỷ, tính thẩm mỹ của không gian ngôi nhà. Khi chọn kích thước cửa cổng cần đảm bảo sự cân đối trong cánh cửa. Không nên chọn kích thước cửa quá lớn, nó sẽ khiến luồng khí trong nhà bị ly tán.

kich thuoc của theo lo ban
Lựa chọn kích thước cửa cổng theo lỗ ban chuẩn phong thuỷ

Xem thêm: Diện tích cầu thang tối thiểu bao nhiêu là hợp lý

Lựa chọn kích thước cửa sổ theo lỗ ban hợp phong thuỷ

Kích thước cửa theo lỗ ban có mép dưới cửa sổ phải cao hơn sàn nhà tối thiểu 83cm, không nên cao trên 2.2m. Đối với những cửa sổ 2 cánh bạn có thể chọn kích thước theo thước lỗ ban để chuẩn phong thuỷ như sau:

  • Chiều cao: 1.28 – 1.33 – 1.34 – 1/53…(m)
  • Chiều rộng: 0.88 – 1.05 – 1.06 – 1.09…(m)
kich thuoc của theo lo ban
Lựa chọn kích thước cửa sổ theo lỗ ban hợp phong thuỷ

Lựa chọn kích thước cửa chính theo lỗ ban hợp phong thuỷ

Kích thước cửa chính 1 cánh theo theo lỗ ban phong thuỷ

Khi tìm hiểu kích thước cửa theo lỗ ban, kích thước cửa chính 1 cánh với cánh cửa mở quay là một trong những loại cửa được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Thường được sử dụng nhiều ở các trung tâm thương mại hay các toà nhà lớn. Kích thước cửa chính 1 cánh theo thước lỗ ban chuẩn phong thuỷ sẽ được áp dụng theo kích thước 81cmx212cm. Kích thước này có thể xê dịch từ 0,5cm đến 1cm.

Kích thước cửa chính 2 cánh đều nhau theo theo lỗ ban phong thuỷ

Để xác định kích thước cửa chính 2 cánh đều nhau theo lỗ ban đúng phong thuỷ, bạn nên dựa theo số đo như sau:

  • Nếu khuôn cửa dày 4.5cm, chiều rộng sẽ có kích thước là 118,138,162,185cm. Chiều cao nằm trong khoảng 216.5 cm.
  • Nếu khuôn cửa dày khoảng 6cm, kích thước chiều rộng rơi vào 121,138,165,188 cm. Chiều dài nằm trong khoảng 218cm.

Kích thước cửa chính 2 cánh không đều nhau theo theo lỗ ban

Kích thước cửa theo lỗ ban chuẩn phong thuỷ cửa 2 cánh không đều nhau có thể bị tác động bởi tỷ lệ kiến trúc, có thể có sự chênh lệch trong việc đo lường kích thước, thường sẽ rơi vào khoảng:

  • Chiều rộng x chiều cao: 109cmx212cm – Kích thước có thể sai lệch đến 0.5 – 1cm tuỳ vào từng trường hợp khác nhau. Tương ứng với kích thước bề rộng chia 2 cánh là 69+40cm.
  • Có thể lựa chọn kích thước chiều rộng x chiều cao là 126x212cm tương ứng với kích thước bề rộng chia 2 là 81+45cm.
  • Những loại cánh cửa có bố trí theo khung phải cộng thêm kích thước của khung cửa cả chiều rộng lẫn chiều cao của cửa chính.

Xem thêm: Cửa chính nên mở ra hay mở vào hợp phong thủy?

Cửa chính 4 cánh đều nhau theo thước lỗ ban

Với loại cửa chính 4 cánh đều nhau, dựa vào kích thước trong thước lỗ ban để chọn sao cho thật sự hợp lý. Thường cửa 4 cánh đều nhau được sử dụng trong những ngôi nhà có mặt tiền rộng rãi. kích thước cửa theo lỗ ban nếu tính cả khung của cánh cửa, cửa có khuôn dày 4.5cm thường có chiều cao là 216.5cm. Chiều rộng phụ thuộc vào diện tích chiều ngang để làm cửa, thông thường cửa sẽ chọn một kích thước thông dụng là 245, 264, 271, 350, 369…cm

kich thuoc của theo lo ban
Cửa chính 4 cánh đều nhau theo thước lỗ ban

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về kinh nghiệm chọn kích thước cửa theo lỗ ban chuẩn phong thuỷ. Việc lựa chọn kích thước cửa chuẩn phong thuỷ là điều rất quan trọng bạn không nên bỏ qua. Với những kiến thức mà R.A Detail cung cấp, bạn sẽ có những kiến thức để áp dụng vào trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm: LƯU Ý [10+] cách bố trí phòng thờ trong nhà ống

Thông tin liên hệ

Hotline: 02366.52.77.99 – 0905.923.428 – 0948.010.037

Địa chỉ: Khánh An 10 – Liên Chiểu – Đà Nẵng

Fanpage: R.a Details – Xưởng nội thất

Website: R.a Details

Bài viết liên quan